Valorant – Tựa game FPS cực hot và những điều có thể bạn chưa biết

Một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất hot nhất trên thị trường hiện nay đó chính là Valorant. Đây chính là một trong những tự game vô cùng hấp dẫn, mang đến cho người chơi rất nhiều những trải nghiệm và cảm nhận chân thực nhất. Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng hiểu rõ về tựa game này. Hiểu được đó, hôm nay bài viết của Leadgame sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về tựa game FPS cực hot của nhà Riot – Valorant. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tựa game Valorant có gì đặc biệt?

Nhắc tới Valorant chắc chắn không game thủ nào có thể chối từ. Bởi tựa game này quả thật rất tuyệt vời. Ngay từ lần đăng nhập đầu tiên đã khiến cho người chơi không thể rời khỏi. 

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Valorant là một trong những tựa game FPS có số lượng người tham gia chơi đông nhất hiện nay. Tựa game hấp dẫn này còn được biết đến với một tên gọi khác chính là Project A và được Riot công bố lần đầu tiên vào tháng 10/2019. 

Valorant luôn được đánh giá cao hơn các tựa game bắn súng cùng loại khác bởi cho dù giao tranh vẫn được định đoạt bằng những pha đấu súng như thông thường. Nhưng các nhân vật xuất hiện trong game đều được sở hữu những bộ kỹ năng đặc trưng độc đáo. Những đặc trưng này vô cùng thú vị, vì đây là khả năng sử dụng những nguyên tố tự nhiên kết hợp với các loại vũ khí.

Tuyệt vời hơn nữa, Valorant là một game free to play và đề cao về tính chiến thuật của người chơi. Khiến cho tựa game này càng trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều sự chú ý của người chơi hơn nữa. 

Valorant với lối chơi khác biệt

So sánh về lối chơi, Valorant có lối chơi khá khác biệt với những game bắn súng khác. Điểm khác biệt đó được thể hiện như sau:

Lựa chọn nhân vật trong game

Trong game nhân vật sẽ được gọi là Agents và người chơi sẽ được tùy ý lựa chọn nhân vật mà mình thích ngay từ đầu mỗi trận đấu. Nhân vật mà người chơi chọn sẽ không thể thay đổi trong quá trình tham gia trận đấu. Chính vì vậy, trước khi đưa ra lựa chọn nhân vật người chơ cần phải cân nhắc thật kỹ.

Valorant đề cao chiến thuật cá nhân

Nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm và cảm nhận tuyệt vời nhất, trọn vẹn nhất qua mỗi trận đấu. Riot đã tập trung đề cao tính sáng tạo và chiến thuật của người chơi. Vì vậy, trong game skin hay các hiệu ứng đặc biệt đều không có lợi thế. 

Để có được chiến thắng người chơi cần phải nâng cao kỹ năng của bản thân và phối hợp ăn ý hơn với đồng đội của mình. Từ đó, không chỉ kỹ năng của người chơi được nâng cao mà tính đồng đội cũng từ đó được thắt chặt hơn, ăn ý hơn nữa.

Chế độ chơi thú vị

Valorant sử dụng chế độ chơi chính theo hình thức đặt bom. Trong game, 10 người chơi sẽ được chia thành 2 đội, một bên sẽ là công và bên còn lại là thủ. Bên công sẽ nhiệm vụ là đặt một quả bom trên bản đồ. Lúc này nếu bên công bảo vệ được những trái bom cho đến khi bom tự nổ thì bên công sẽ chiến thắng. Còn nếu các thành viên trong đội lần lượt mất mạng thì đội đó tất nhiên sẽ nhận phần thua về mình.

Valorant thi đấu theo thể thức BO25. Tức là đội nào chiến thắng trước 13 trận sẽ là đội chiến thắng chung cuộc. Và thời gian của mỗi một vòng chơi sẽ là 1 phút 40 giây. 

Ngay tại đầu game, mỗi nhân vật sẽ được nhận miễn phí một kỹ năng riêng. Sau đó, người sẽ phải sử dụng tiền tự kiếm được để mua thêm 2 kỹ năng kế tiếp. Điều đặc biệt đó chính là chiêu cuối sẽ không thể dùng tiền mua được. Thay vào đó là người chơi sẽ phải kiếm được điểm hạ gục ngay trong trận đấu. Tuy nhiên, các kỹ năng chỉ là phụ trợ còn lại vẫn phải nhờ vào chiến thuật và kỹ năng bắn súng của người chơi để có thể chiến thắng.

Cấu hình yêu cầu của tựa game Valorant

Có lẽ rất nhiều người đang đặt ra câu hỏi “cấu hình game yêu cầu có cao không?”. Câu trả lời chính là Valorant không yêu cầu cấu hình quá cao. Cụ thể như sau:

Cấu hình tối thiểu 30 FPS

 • Hệ điều hành: Tối thiểu là Window 7/8/10 64-Bit.
 • CPU: Intel Core 2 Duo E8400.
 • GPU: Intel HD 3000.
 • RAM: Tối thiểu 4GB.
 • 1GB VRAM.

Cấu hình đề nghị – 60 FPS

 • Hệ điều hành tốt nhất nên sử dụng Windows 7/8/10 64-Bit.
 • CPU: Intel Core i3-4150.
 • GPU: GeForce GT 730.
 • RAM: Cần có bộ nhớ từ 4GB trở lên.
 • 1GB VRAM.

Cấu hình tối đa – 144+ FPS

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64-Bit.
 • CPU: Intel Core i5-4460 3.2 GHz.
 • GPU: GTX 1050 TI.
 • RAM: 4GB RAM.
 • 1GB VRAM.

Qua đây, chúng ta có thể thấy được yêu cầu về cấu hình mà Riot đưa ra quả thật vô cùng thông minh. Valorant có thể chạy mượt trên hầu hết tất cả các loại máy tính có trên thị trường hiện nay. Thu hút khá nhiều sự quan tâm và phù hợp với hầu hết nhu cầu của người chơi hiện tại.

Chỉ nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải về và trải nghiệm ngay thôi nào. Chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn đấy.

Xem thêm nhiều tựa game bắn súng hay khác tại: https://leadgame.net/chuyen-muc-game/ban-sung/

Leave a Comment