Một số quy tắc lựa chọn tủ thờ giúp đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ

Tủ thờ luôn được coi như vật linh thiêng nhất trong nhà, chỗ trú ngụ của các vị thần linh, ông bà tổ tiên. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc tủ, bàn thờ rất quan trọng, có thể giúp đem lại tài lộc, may mắn,… đến đầy nhà. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng biết nên lựa chọn như thế nào để linh ứng nhất. Trong bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

Một phải điều cần lưu ý khi lựa chọn tủ thờ

Để chiếc tủ thờ linh ứng, đem lại những điềm tốt đẹp cho gia chủ, nhất định phải lưu ý một vài điều sau:

Lựa chọn theo kích thước Lỗ Ban

Có 2 loại bàn thờ thông dụng nhất hiện giờ là dạng treo tường và tủ bàn thờ. Với từng loại khác nhau đều cần được lựa chọn dựa trên kích thước Lỗ Ban, giúp đem lại tiền tài, may mắn, vạn sự như ý. Quý khách hàng có thể lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:

Bàn thờ treo

  • Chiều dọc 48cm biểu trưng cho hỷ sự và chiều ngang 88cm biểu trưng cho tiến bảo.
  • Chiều dọc 49,6cm cùng chiều ngang 95cm mang ẩn ý là sự tài lộc, thịnh vượng.
  • Chiều dọc 56cm cùng chiều ngang 95cm cũng có ý nghĩa hệt như trên.
  • Chiều dọc 61cm cùng chiều ngang 107cm mang ý nghĩa Tài lộc và Quý tử, gia đình sớm có tin vui.

Lưu ý khi lựa chọn tủ thờ

Tủ thờ

  • Nên chọn những chiếc tủ bàn thờ có kích thước phù hợp với không gian sống của gia đình nhất có thể. Những căn hộ, ngôi nhà nhỏ thì hãy chọn một chiếc có chiều ngang 107, chiều dọc khoảng 48cm đến 61cm là hợp lý.
  • Nếu chọn những chiếc tủ, bàn thờ to hơn một tí thì nên chọn chiều ngang 127cm hoặc 133cm, chiều dọc khoảng 61cm và 67cm.
  • Với những căn nhà có diện tích khả thoải mái, dạng trung bình thì nên lựa chiếc tủ có chiều ngang 148cm, 153cm và 167cm. Còn chiều dọc khoảng 61, 67 hoặc 69cm.
  • Cuối cùng với những căn nhà có diện tích rộng rãi, thoải mái thì hãy chọn kích thước như sau: Ngang 175cm hoặc 193cm, dọc là 81, 87, 88 và 89cm.

Hãy lưu ý lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian sống của căn nhà nhất. Bởi trong phong thủy rất đề cao đến sự cân bằng trong việc bày trí, bố trí bàn thờ gỗ đẹp. Nếu không cẩn thận sẽ gặp những điềm gỡ, không hay.

Lựa chọn những chiếc tủ thờ có kiểu dáng đơn giản

Bàn thờ thường là nơi để thờ phượng thần linh, ông bà tổ tiên thế nên sự đơn giản, giản dị sẽ vô cùng cần thiết. Không nên lựa chọn những chiếc tủ quá cầu kỳ, nhiều chi tiết nhỏ được khắc họa lên. Điều này dễ làm cho các bậc tâm linh nổi giận, cảm thấy gia chủ đang “nịn hót”. Quý khách hàng hãy lưu ý điều này nhé, tuy nhỏ nhặt nhưng rất quan trọng.

Tủ thờ có kiểu dáng đơn giản

Đặt bàn thờ như thế nào để đem lại may mắn?

Sau khi mua được một chiếc tủ, bàn thờ ưng ý, gia chủ cũng phải thật sự quan tâm đến vị trí, hướng đặt bàn thờ giúp đem lại vượng khí cho gia đình. Tốt nhất nên mời một thầy phong thủy về để xem qua mọi thứ trước, đặc biệt là tuổi tác và vận mệnh của trưởng gia đình. Và sau đây là một số điều mà các vị khách hàng co thể tự chuẩn bị trước:

  • Tốt nhất, để tránh ảnh hưởng đến qua trình sinh hoạt của gia đình cũng như việc thờ phượng chư vị thần tiên, tổ tông thì hãy làm riêng một phòng thờ. Các vị thần linh, ông bà trên bàn thờ sẽ tránh thấy những hoạt động trần tục, làm ô uế bầu không khí linh thiêng. Chính những người sinh hoạt cũng cảm thấy thoải mái khi không bị “dòm ngó” nữa.

Nên đặt tủ thờ thế nào?

  • Điều thứ hai là phải xem qua hướng đặt tủ bàn thờ như thế nào để đem lại tài lộc, sinh lực, khí vượng,… cho bản thân cũng như gia đình của mình. Thường vị trí được ưu ái nhất chính là hướng thẳng về cửa ra vào. Phải gần nơi có nhiều cứa sổ, đón được ảnh sáng tự nhiên .

Vây đó là tất cả những chia sẻ về việc lựa chọn tủ thờ như thế nào để đem lại may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình. Hy vọng với những kiến thức bên trên đã giúp ích được cho quý khách hàng. Cảm ơn tất cả các vị đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Leave a Comment